KHÔNG CẦN ĐẾN TRỤ SỞ UBND PHƯỜNG,CÔNG DÂN VẪN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ KHAI SINH, KHAI TỬ, ĐĂNG KÝ KẾT HÔN, XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN

Bước 1: Công dân có thể ở nhà, tại nơi làm việc vào Đường link: dichvucong.hanoi.gov.vn (Cổng dịch vụ công của Thành phố Hà Nội) Vào lĩnh vực HỘ TỊCHChọn thủ tục cần thực hiện để điền các thông tin theo mẫu trên cổng dịch vụ công Gửi mã đăng ký trên phần mềm để hoàn tất việc đăng ký hồ sơ.

Cách 2: Công dân tạo tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia. Sau đó vào đường link: dichvucong.gov.vn (Cổng dịch vụ công quốc gia) chọn dịch vụ công trực tuyến chọn tỉnh/thành phố: Hà Nội chọn thủ tục hành chính công dân cần thực hiện  sau khi xuất hiện tên thủ tục cần thực hiện, bấm chọn quận “Hà Đông”, phường “Dương Nội” và tiến hành nhập các thông tin theo mẫu Hoàn thiện và nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Bước 2: Công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC kiểm tra hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử dùng chung ba cấp của thành phố. Nếu thông tin đăng ký chưa đầy đủ, công chức tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công dân bổ sung thông tin qua địa chỉ hòm thư điện tử hoặc qua tin nhắn điện thoại của công dân. Nếu hồ sơ đã đầy đủ thông tin công chức tiếp nhận hồ sơ và chuyển công chức chuyên môn xử lý.

Bước 3: Công chức chuyên môn xử lý hồ sơ, trình lãnh đạo phê duyệt. Sau khi có kết quả, công chức chuyên môn chuyển kết quả xử lý về tại bộ phận “ Một cửa” để trả kết quả cho công dân. Thông báo trả kết quả sẽ được chuyển đến công dân qua địa chỉ thư điện tử và tin nhắn điện thoại của công dân. Công dân sẽ mang hồ sơ gốc có liên quan đến tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường để đối chiếu, ký hồ sơ và lấy kết quả theo quy định./.

*) Thời gian giải quyết các thủ tục hộ tịch (tính từ thời điểm hồ sơ được tiếp nhận) tại UBND phường Dương Nội:

+) Đăng ký khai sinh: 01 ngày làm việc ( trừ thứ 7 và chủ nhật)

+) Đăng ký Khai tử: 04 giờ làm việc

+) Đăng ký kết hôn: 01 ngày làm việc ( trừ thứ 7 và chủ nhật)

+) Xác nhận tình trạng hôn nhân: trong vòng 03 ngày làm việc (trừ thứ 7 và chủ nhật)