Hội LHPN phường Dương Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và tnói chuyện truyền thống kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

Sáng ngày 17/12/2014, Hội LHPN phường Dương Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và công tác hội năm 2014, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015 và nói chuyện truyền thống kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung cán bộ Quận hội, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ các ban ngành đoàn thể phường, bí thư các chi bộ, lãnh đạo Hội LHPN phường qua các thời kỳ và cán bộ hội các chi hội.

Trong năm 2014, Hội liên hiệp phụ nữ phường, các chi hội đã bám sát kế hoạch chương trình hoạt động Hội, gắn với nhiệm vụ chính trị, kinh tế- xã hội ở địa phương, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào lớn và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tiêu biểu là việc triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã thu hút được 2668 cán bộ, hội viên hội phụ nữ tham gia, qua bình xét có 2520/2668 hội viên đạt đạt chuẩn mực: trung hậu, sáng tạo, đảm đang, thanh lịch, chiếm tỷ lệ 92.3%. Thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các Chi hội đã đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, kết quả đã tiết kiệm được trên 269 triệu động cho hội viên vay để phát triển sản xuất kinh doanh. Để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững hội còn phối hợp với Ngân hàng CSXH quận giải ngân mới trên 300 triệu đồng, nâng tổng dư nợ lên trên 4 tỷ 200 triệu đổng. Ngoài ra, hội còn tham gia các hoạt động tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, văn hóa được chú trọng; các phong trào xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc tiếp tục được triển khai có hiệu quả, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Năm 2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Dương Nội tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động đạt chất lượng hiệu quả. Phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm: Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập và bảo vệ môi trường; Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; Xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh; Nâng cao nhận thức trình độ, năng lực, phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi công tác dân số KHHGĐ, liên hoan hát ru hát dân ca, hội thi nấu ăn và các hoạt động về nguồn… thu hút đông đảo chị em tham gia. Thành lập mới 1 chi hội phụ nữ Quỹ tín dụng Nhân dân Dương Nội. Năm 2014, Hội đã thu hút 62 hội viên mới tham gia sinh hoạt hội.

Với những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua, tại hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng phường Dương Nội đã công bố quyết định khen thưởng và biểu dương đối với 7 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phụ nữ năm 2014.

Bên cạnh đó, hội nghị đã được nghe ông Dương Văn Đức nguyên PCN UBKT Đảng ủy Tổng cục 2 Bộ quốc phòng nói chuyện truyền thống hào hùng của QĐND Việt Nam trong 70 năm qua đặc biệt trong ngành tình báo đặc công.

Một số hình ảnh trong hội nghị.

Hoài Thu