UBND phường Dương Nội ra quân thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND về năm trật tự văn minh đô thị 2015

Ngày 30/01/2015, UBND phường Dương Nội đã tổ chức Lễ ra quân triển khai thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” 2015 trên địa bàn phường. Hơn 100 đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể phường, lực lượng quản lý đô thị, công an, bảo vệ dân phố, bí thư chi bộ, tổ trưởng và trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố và đông đảo nhân dân trên địa bàn phường đã hưởng ứng Lễ ra quân.

Trong năm 2014, thực hiện Chỉ thị 01/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố về "Năm trật tự và văn minh đô thị", phường Dương Nội đã triển khai nhiều biện pháp tích cực, sáng tạo và hiệu quả góp phần đưa công tác quản lý trật tự đô thị, công cộng, trật tự an toàn giao thông đi vào nề nếp. Năm 2015, tiếp tục được Thành phố chọn là “Năm trật tự và văn minh đô thị”; ngay từ những ngày đầu năm phường Dương Nội đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, đẩy mạnh công tác truyền truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác quản lý trật tự công cộng, trật tự xây dựng, trật tự an toàn giao thông.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Lã Quang Thức - Chủ tịch UBND phường Dương Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học tăng cường tuyên truyền các quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Gọn nhà, sạch phố, đẹp Thủ đô”, tổ chức quét dọn, vệ sinh trụ sở cơ quan, đơn vị vào chiều thứ 6 hàng tuần. Công an phường chỉ đạo lực lượng duy trì thường xuyên việc tuần tra, kiểm tra, ra quân đảm bảo trật tự giao thông và trật tự đô thị.

Đối với Thanh tra xây dựng, đội quản lý đô thị, đồng chí yêu cầu thường xuyên tổ chức kiểm tra và tham mưu UBND phường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng không phép, sai phép, lấn chiếm đất công, xây dựng trên đất nông nghiệp; các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đất công.... làm nơi kinh doanh buôn bán hoặc xây dựng nhà ở. Các tổ dân phố, hộ gia đình, cá nhân tiếp tục duy trì nếp sống văn hóa ở khu dân cư; thực hiện xây dựng có phép, đúng phép; không kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Tổ chức tổng vệ sinh môi trường vào thứ bảy hàng tuần, thường xuyên bóc xóa biển quảng cáo rao vặt sai quy định, đổ rác đúng nơi quy định, không vứt rác, xả rác ra đường và ở nơi công cộng, đảm bảo vệ sinh môi trường trong nhà, ngoài phố và các khu công cộng; xây dựng nếp sống văn minh, ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông.

Ngay sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên, hội viên, nhân dân đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường và bóc xóa quảng cáo rao vặt; Lực lượng chức năng đã tiến hành giải tỏa các trường hợp vi phạm trên tuyến đường Lê Trọng Tấn, đường 72 La Dương, tháo dỡ và thu giữ 03 mái che mái vẩy, 05 bàn ghế và vật dụng vi phạm, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 01 trường hợp kinh doanh vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng đường vỉa hè với số tiền 2.500.000 đồng; thu giữ 03 biển, bảng quảng cáo sai quy định, bóc xóa 53 tờ quảng cáo rao vặt./.