Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho bà Trịnh Thị Đào - hộ cận nghèo thuộc TDP Kiên Quyết, phường Dương Nội

Thực hiện kế hoạch hỗ trợ hộ cận nghèo thoát cận nghèo năm 2024, chiều ngày 26/9, UBND quận Hà Đông phối hợp cùng UBND phường Dương Nội tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho hộ cận nghèo bà Trịnh Thị Đào ở TDP Kiên Quyết, phường Dương Nội.

Hộ gia đình bà Trịnh Thị Đào là một trong 21 hộ cận nghèo của phường Dương Nội được hỗ trợ kinh phí để xây mới nhà ở trong năm 2024 từ nguồn kinh phí quận và phường vận động xã hội hóa. Về hoàn gia đình bà Trịnh Thị Đào có hai người con, 1 trai 1 gái, con gái đã đi lấy chồng và ở xa, con trai mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự được 1 năm, trong thời gian con trai đi nghĩa vụ quân sự thì bà Đào phát hiện bệnh hiểm nghèo, ung thư dạ dày, đã làm phẫu thuật mổ 2 lần, hiện hàng tháng vẫn phải duy trì thuốc. Thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào lương của con trai bà Đào, với đồng lương ít ỏi vừa phải trang trải tiền thuốc men và chi phí sinh hoạt hàng ngày. Hiện nay bà Đào và con trai đang sống tại căn nhà cấp 4 lợp mái ngói có diện tích 50m2 đã xuống cấp, nền nhà bị sụt lún, tường nhà bong tróc, ẩm thấp, mái nhà bị dột mỗi khi trời mưa. Mặc dù nhà ở đã xuống cấp nhiều năm nhưng bà không có điều kiện để sửa chữa.

Được sự quan tâm của Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Hà Đông, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Dương Nội và các nhà hảo tâm; UBMTTQ quận Hà Đông trích từ quỹ “Vì người nghèo” quận 50.000.000 đồng, Công đoàn Ngân hàng Vietinbank Hà Thành thông qua Liên đoàn lao động quận hỗ trợ 50.000.000 đồng; Quận đoàn và Đoàn Thanh niên Agribank Hà Nội 2 là 30.000.000 đồng; Hội Chữ thập đỏ quận 20.000.000 đồng; UBND phường Dương Nội hỗ trợ 100.000.000 đồng (trong đó Công ty cổ phần đầu tư đô thị An Hưng 60.000.000 đồng;  trích Quỹ vì người nghèo phường 40.000.000 đồng); Ngân hàng chính sách xã hội quận Hà Đông cho vay 50 triệu đồng trong 15 năm không tính lãi để trao tặng và hỗ trợ cho gia đình bà Trịnh Thị Đào có điều kiện xây dựng lại căn nhà kiên cố, ổn định cuộc sống.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Dương Nội xin được trân trọng cảm ơn các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân trong và ngoài phường đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng địa phương thực hiện các chương trình, hoạt động “An sinh xã hội” trong thời gian tới./.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Bộ phận VHTT