PHƯỜNG DƯƠNG NỘI ĐẶT VÒNG HOA VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ VÀ GẶP MẶT CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH NHÂN DỊP KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2023)

Sáng ngày 26/7/2023, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Dương Nội tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ phường.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy Chỉ huy Hệ 1- Học viện Chính trị (Đơn vị kết nghĩa với phường); các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ, các ngành, đoàn thể, Tổ chức xã hội, các đại diện tổ dân phố, các gia đình chính sách và người có công với Cách mạng đã dành một phút mặc niệm để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sau phần viếng nghĩa trang liệt sỹ phường, các đại biểu đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, đồng thời bày tỏ niềm kính trọng, sự biết ơn sâu sắc của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước nói chung và Đảng bộ, nhân dân phường Dương Nội nói riêng trước sự cống hiến, hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh và gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Trong những năm qua, Đảng uỷ - UBND - UBMTTQ phường Dương Nội đã thực hiện tốt chế độ chính sách hiện hành đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng như: Thực hiện tốt công tác trợ cấp hàng tháng và một lần cho đối tượng chính sách; đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách; đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa; thường xuyên thăm hỏi ốm đau, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, ngày tết và ngày 27/7. Các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội cũng có nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Huy Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Dương Nội nêu rõ: Thực hiện chính sách “đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, thời gian qua cấp ủy đảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể phường Dương Nội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn phường đã luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn. Chủ tịch UBND phường Dương Nội gửi đến thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần. Mong muốn, thời gian tới UBND phường Dương Nội tiếp tục nhận được sự động viên, ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp để tiếp tục có những hoạt động thiết thực, hỗ trợ các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn phường quan tâm hỗ trợ đối với người có công với đất nước, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, thường xuyên chăm lo, thăm hỏi tới các gia đình có công với cách mạng, các thương bệnh binh để thể hiện đầy đủ nghĩa cử cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” - một truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta./.

Bộ phận Văn hóa - Thông tin