PHƯỜNG DƯƠNG NỘI TỔ CHỨC KHÁM BỆNH, CHĂM SÓC SỨC KHỎE, PHÁT THUỐC CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2024)

Sáng ngày 25/6, UBND phường Dương Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô  và Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà phục vụ đối tượng chính sách trên địa bàn phường Dương Nội.

Hoạt động khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí nằm trong chuỗi hoạt động tri ân các gia đình chính sách, người có công với đất nước hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024). Thông qua buổi khám, UBND phường mong muốn góp phần vào việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đối tượng chính sách người có công.

Đã có 172 đối tượng là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, cán bộ tiền khởi nghĩa, tù đày và thân nhân chủ yếu liệt sỹ trên địa bàn phường được khám tổng quát, khám lâm sàng, siêu âm, tư vấn điều trị và kê đơn thuốc. Đối với những trường hợp cần phải đến bệnh viện để kiểm tra chuyên sâu sẽ được các y, bác sĩ tư vấn kỹ càng hơn. Bên cạnh đó, các y, bác sĩ cũng đã tư vấn, hướng dẫn cho các đối tượng chính sách người có công về liều lượng, cách sử dụng thuốc an toàn cũng như tư vấn cách phòng tránh một số bệnh thường gặp ở tuổi già, các chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp đối với người cao tuổi.

Cùng với hoạt động thăm khám, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách, Bệnh viện đa khoa Hà Đông cũng đã gửi tặng 172 xuất thuốc với mong muốn cùng với Đảng, chính quyền phường Dương Nội quan tâm, chia sẻ và tri ân tới các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc đối tượng người có công và gia đình chính sách trên địa bàn phường luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền và MTTQ phường quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần với nhiều hình thức phong phú, thiết thực như hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở, tặng sổ tiết kiệm, giới thiệu việc làm...

Hoạt động khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khoẻ, tặng quà các đối tượng chính sách người có công trên địa bàn phường là hoạt động thiết thực nhằm tri ân người có công với cách mạng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân của lực lượng bác sỹ, cán bộ nhân viên ngành y tế và Đảng ủy, chính quyền phường tới người có công với cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường. Qua đó, cũng góp phần giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ đi trước, với các anh hùng đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Bộ phận VHTT

Nguồn: