Chiều ngày 23/12/2014, UBND phường Dương Nội phối hợp cùng Trường Cao đẳng nghề Văn lang Hà Nội và các đoàn thể phường đã tổ chức Lễ bế giảng 2 lớp kỹ thuật chế biến món ăn trong chương trình đào tạo nghề miễn phí cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg. Đến dự Lễ bế giảng có ông Nguyễn Đình Thảo - Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Văn lang Hà Nội, ông Trịnh Như Hà –Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường, cùng các ông bà trong Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ, các đoàn thể phường và 70 học viên.
Lớp học nghề kỹ thuật chế biến món ăn được khai giảng vào tháng 6/2014 tại hội trường UBND phường với 70 học viên là con em hội viên Hội nông dân, Hội phụ nữ và các đoàn viên thanh niên của phường. Sau 3 tháng học tập học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về thực phẩm và dinh dưỡng; nguồn thực phẩm; lên thực đơn cho bữa ăn; kỹ thuật sơ chế nguyên liệu động, thực vật; phối hợp nguyên liệu, gia vị; kỹ thuật chế biến nước dùng, xốt, xúp; chế biến bánh và đồ ăn tráng miệng; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa, trình bày món ăn.
Đồng thời các học viên được cung cấp những thông tin cần thiết về tập quán, khẩu vị ăn uống; khẩu phần ăn để hỗ trợ tốt cho việc lên thực đơn cho một bữa ăn. Với phương pháp nghiên cứu lý thuyết sau đó thực hành một số nội dung cơ bản, 100% học viên đã hoàn thành tốt chương trình học tập, trong đó xuất sắc 3% , 20% đạt loại giỏi, 62% đạt loại khá, 15% đạt loại trung bình.
Tại lễ bế giảng, trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội đã khen thưởng cho 2 học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học. Sau lớp học này, các học viên có thể vận dụng sáng tạo những kiến thức được trang bị để tìm việc làm, nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình./.
Một số hình ảnh trong buổi lễ .
Viết bình luận