Hướng dẫn thực hiện và sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng

Để cải thiện nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính, tổ chức tiếp nhận dịch vụ công trực tuyến đối với thủ tục hành chính (TTHC) lĩnh vực An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng, Phòng Y tế quận Hà Đông đã phối hợp bộ phận kỹ thuật của đơn vị quản lý xây dựng và chỉnh sửa việc phân quyền lại cấu hình thông tin thụ hưởng về phí, lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền giải quyết của quận Hà Đông trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thành phố. Công dân thực hiện quy trình trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC thành phố Hà Nội.

Đến nay, thủ tục hành chính cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã được tiếp nhận trực tuyến và trả kết quả theo dịch vụ bưu chính công ích Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thành phố Hà Nội (https://dichvucong.hanoi.gov.vn). Vì vây, khuyến khích tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống... thực hiện và sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết TTHC lĩnh vực An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thành phố Hà Nội, cụ thể như sau:

1. Công dân truy cập đường dẫn https://dichvucong.hanoi.gov.vn

2. Tại mục Đăng nhập, công dân thực hiện bấm vào nút Công dân đăng nhập

3. Công dân chọn đăng nhập bằng VneID (Tài khoản Định danh điện tử cấp bởi Bộ Công an)

4. Vào mục Dịch vụ công trực tuyến

5. Vào mục: Cấp thực hiện, chọn Cấp Quận/Huyện; Lĩnh vực: Chọn “An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng", nhấn nút “Tìm kiếm"

6. Chọn TTHC: Tùy theo yêu cầu chọn “Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều  kiện  an  toàn  thực  phẩm đối  với cơ sở sản  xuất  thực  phẩm,  kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền của UBND (Đối với cơ sở sản xuất  nhỏ lẻ)  cấp  huyện –UQ" hoặc “Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất  thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền của UBND (Đối với cơ sở sản xuất khác) cấp huyện - UQ", bấm Nộp hồ sơ.

7. Vào mục: Cơ quan thực hiện chọn Ủy ban nhân dân quận Hà Đông

8. Điền các thông tin người nộp Hồ sơ và Thành phần Hồ sơ đính kèm theo yêu cầu

9. Nhập Mã xác thực -> Gửi hồ sơ

10. Điền Thông tin về Ngân hàng và Chọn Ngân hàng để hoàn tiền nếu hồ sơ không được tiếp nhận, bấm nút Thanh toán ngay, chọn Ngân hàng hoặc Ví điện tử để thanh toán phí lệ, phí theo quy định.

Bộ phận VHTT