Hội nghị học tâp, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Chiều ngày 15/7/2017, Đảng ủy phương Dương Nội đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đồng chí Phạm Xuân Thâu – Phó trưởng ban tuyên giáo Hội cựu chiến binh Việt Nam đã tới dự và trực tiếp truyền đạt nội dung của Nghị quyết. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy và toàn thể cán bộ đảng viên trong toàn phường.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Xuân Thâu trình bày những nội dung cốt lõi, đi sâu phân tích 3 Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm về: Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 11-NQ/TW về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và Nghị quyết số 12-NQ/TW về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước. Đồng chí Phạm Xuân Thâu đã nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo, các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nhanh chóng đi vào cuộc sống. Một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sự cạnh tranh của nền kinh tế. Thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh đất nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội.

Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt toàn thể cán bộ đảng viên trong toàn phường đồng chí Nguyễn Xuân Trấn gửi lời cảm ơn đồng chí Phạm Xuân Thâu đã dành thời gian đến truyền đạt cho cán bộ, đảng viên phường Dương Nội những vấn đề trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đồng thời triển khai một số công tác trọng tâm của phường cần thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Bí thư yêu cầu các cấp ủy, chi bộ tiếp tục đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết hội nghị đến các cán bộ, đảng viên trong toàn phường; triển khai xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết hội nghị một cách cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn ở đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết hội nghị đã đề ra.

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức lí luận và thực tiễn cho đội ngũ cán bộ đảng viên. Qua đó, Đảng bộ phường sẽ nắm vững những nội dung cơ bản, những quan điểm mới và phương hướng, vận dụng các đường lối, nghị quyết của Đảng vào quá trình công tác, lao động, học tập; góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng CSVN.

Hoàng Lan