ĐẢNG UỶ PHƯỜNG DƯƠNG NỘI CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ PHƯỜNG

Căn cứ Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; Công văn số 2523-CV/QU ngày 27/10/2023 của Quận ủy Hà Đông về việc triển khai thực hiện Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn.

Chiều ngày 04/01/2024, Đảng uỷ phường Dương Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ phường Dương Nội, gồm có 08 đồng chí đảng viên. Chỉ định đồng chí Nguyễn Sĩ Hoạt - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự phường làm Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Chi bộ Quân sự, nhiệm kỳ 2022 - 2025 có nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; giáo dục, quản lý và phân công công tác cho đảng viên; làm tốt công tác dân vận, công tác phát triển đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong đảng; thu, nộp đảng phí theo quy định của Đảng.

Việc thành lập chi bộ quân sự phường có ý nghĩa rất quan trọng nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc./.

Bộ phận VHTT

Nguồn: