CÔNG AN QUẬN HÀ ĐÔNG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM TẠI ĐỊA BÀN CƠ SỞ

Chiều ngày 07/8, tại UBND phường Dương Nội tổ chức hội nghị triển khai công tác chuyển hoá địa bàn phức tạp về tội phạm xâm phạm trật tự xã hội trên địa bàn phường Dương Nội. Tham dự hội nghị có đ/c Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an quận; đ/c Phùng Văn Quang, phó trưởng Công an quận; đ/c Thượng tá Cao Văn Thái, Phó trưởng phòng PC02, CATP; đ/c Nguyễn Sỹ Hoạt, Bí thư đảng uỷ phường Dương Nội cùng đại diện các phòng, ban ngành, đoàn thể phường; các đ/c Đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an quận; các ông bà là Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và hiệu trường các trường học trên địa bàn phường.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của tội phạm về trật tự xã hội hiện nay trên địa bàn, ngay từ đầu năm 2024 Công an quận Hà Đông đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, kéo giảm phạm pháp hình sự, như: duy trì tổ tuần tra kiểm soát ban đêm; tổ chức các điểm chốt tại các ngã tư, các địa bàn giáp ranh, các địa bàn phức tạp về ANTT để phòng ngừa tội phạm, hay kế hoạch, biện pháp phòng ngừa chuyên sâu “đánh trúng” từng loại đối tượng cụ thể. Theo các tiêu chí đánh giá về địa bàn phức tạp về tội phạm TTXH cần tập trung đấu tranh trong năm 2024, Công an quận lựa chọn phường Dương Nội, La Khê.

Tình hình ANTT trên địa bàn phường Dương Nội còn tiềm ẩn dấu hiệu phức tạp, do phường đang trong quá trình đô thị hóa có một nửa địa bàn là khu đô thị, có nhiều nhà chung cư cao tầng, một nửa địa bàn là làng xã cũ, có nhiều chung cư mini, nhà cho thuê trọ của người dân nên tình hình vi phạm về TTATGT, TTCC, trật tự đô thị và các loại tội phạm, tệ nạn xã hội tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, khó kiểm soát.

Trong những năm qua, cùng với tốc độ đô thị hoá nhanh chóng, cơ sở hạ tầng được nâng cấp, phường Dương Nội đã có sự biến động rõ rệt về đặc điểm dân cư, trình độ dân trí, đặc điểm văn hóa - xã hội, sinh hoạt, mức sống... kéo theo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trở nên phức tạp do số đối tượng từ nơi khác đến địa bàn gây án chiếm tỷ lệ cao, liều lĩnh, manh động gây khó khăn trong công tác rà soát các vụ việc, tổ chức phòng ngừa và điều tra khám phá.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đ/c Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an quận nhấn mạnh: “với địa bàn phức tạp như phường Dương Nội để kiềm chế, kéo giảm tội phạm cần thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân, tổ chức, đoàn thể để mỗi người dân tự nâng cao ý thức đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi VPPL; tập trung làm tốt công tác nắm, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình; chủ động tham mưu, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội để kéo giảm tội phạm nhằm chuyển hóa địa bàn phức tạp về TTXH trong năm 2024”.

Việc tổ chức hội nghị chuyên đề tại phường Dương Nội, thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của tập thể Ban Chỉ huy Công an quận cũng như cấp uỷ chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường cùng chung tay trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn cơ sở.

Bộ phận VHTT

Nguồn: