Agribank chi nhánh Hà Tây trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo phường Dương Nội

Thực hiện kế hoạch hỗ trợ hộ cận nghèo thoát cận nghèo năm 2024, sáng 13/9, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội quận Hà Đông phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Hà Tây (Agribank Hà Tây) tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ cận nghèo ông Đặng Bá Trường ở TDP Trung Kiên, phường Dương Nội.

Hiện nay, gia đình ông Đặng Bá Trường có 3 người sinh sống trong căn nhà cấp 4, diện tích 56m2 đã xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ sập xuống trong mùa mưa bão. Bản thân ông Trường bệnh tật, đau yếu, vợ ông làm lao động tự do phải nuôi con gái đang đi học. Hộ gia đình ông Trường là một trong 8 hộ cận nghèo trên địa bàn quận được hỗ trợ kinh phí mức 100 triệu/hộ để xây dựng mới nhà ở trong năm 2024 từ nguồn kinh phí quận vận động xã hội hóa.

Theo báo cáo của Phòng Lao động - Thương binh và xã hội quận, đến cuối năm 2023, toàn quận còn tổng số 84 hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo, giai đoạn 2021-2025. UBND quận đã đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ các hộ thoát cận nghèo; xây dựng kế hoạch triển khai nhóm các biện pháp hỗ trợ đặc thù từ nguồn xã hội hóa với tổng kinh phí dự kiến 3,6 tỷ đồng.

Đối với biện pháp hỗ trợ về nhà ở, bên cạnh hỗ trợ kinh phí từ nguồn xã hội hóa đối với 8 hộ (6 hộ xây mới, 2 hộ sửa chữa) với mức tối thiểu 100 triệu đồng/hộ xây mới, tối thiểu 60 triệu đồng/hộ sửa chữa, tổng kinh phí dự kiến 1 tỷ đồng; quận còn cho vay xây mới, sửa chữa nhà ở từ nguồn vốn ủy thác từ ngân sách quận qua Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội với mức 50 triệu đồng/hộ xây mới, cho vay mức 30 triệu đồng/hộ sửa chữa, thời hạn tối đa 15 năm (lãi suất 0%). Mục tiêu trong năm 2024, toàn quận Hà Đông không còn hộ cận nghèo.

Thực hiện:

Bộ phận VHTT